Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Trương Anh Kiệt - Hết lòng vì bệnh nhân

21:01 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 894

Bác sĩ Trương Anh Kiệt sinh năm 1959 tại TPHCM trong một gia đình nghèo. Đang học lớp 12 Trường PTTH Nguyễn Du thì chiến sự biên giới Tây Nam xảy ra, Kiệt đã xung phong nhập ngũ vào năm 1979, trở thành chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia, đảm nhận vai trò y tá quân y. Xuất ngũ cuối năm 1982, thi đậu vào Trường Đại học Y Dược TPHCM. Năm 1988 ra trường Kiệt về nhận công tác tại Trạm y tế phường 5 quận 8. Tháng 2-1992, bác sĩ Kiệt được chuyển đến công tác tại Viện Điều dưỡng Bưu điện II, nay là Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Bưu điện II, thuộc Tập đoàn VNPT.

Trong giai đoạn 1992 – 1995, đơn vị mới gặp rất nhiều khó khăn, đội ngũ bác sĩ ít, dụng cụ y khoa thiếu thốn, lạc hậu không đủ điều kiện để khám chữa bệnh. Với chất bộ đội Cụ Hồ, anh lại lao vào mặt trận mới bằng cả tâm trí của mình. Xác định đây là mảnh đất tốt lập nghiệp, anh đã tìm tòi nghiên cứu, tạo ra các công cụ tự chế để khám và điều trị răng hàm mặt đạt kết quả tốt. Từ đó, anh dần được cấp trên tín nhiệm, đề bạt giữ các chức vụ: Trưởng phòng khám đa khoa 750B Điện Biên Phủ TPHCM, Phó khoa, rồi Trưởng khoa Điều dưỡng bệnh viện.

Từ tháng 6-2002, anh được bổ nhiệm Phó giám đốc, tháng 2-2003, làm quyền Giám đốc và từ năm 2004 đến nay là Giám đốc. Cùng với tập thể, anh lãnh đạo xây dựng bệnh viện ngày càng hoàn thiện, được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện hạng II. Kết quả thực hiện kế hoạch của đơn vị giai đoạn 2003 – 2007 liên tục tăng, năm sau cao hơn năm trước 38%, doanh thu ngoài ngành năm 2007 là 10,5 tỷ đồng - so với năm 2006 tăng 26%. Đặc biệt là tinh thần thái độ phục vụ “tận tâm – nghĩa tình” của đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện ngày càng cao, uy tín đối với bệnh nhân cũng liên tục tăng.

Trong công tác luôn tìm tòi, sáng tạo hợp lý hóa công việc chuyên môn cũng như trong điều hành quản lý để có thể giải quyết được khối lượng lớn công việc được giao, tiếp tục xây dựng đơn vị hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Đơn vị đã xây dựng trên 20 quy chế nội bộ, trên 130 quy trình, trên 60 phác đồ điều trị của các chuyên khoa. Ứng dụng CNTT vào điều hành đơn vị đạt hiệu quả cao. Anh đề xuất thực hiện tập sách Sức khỏe và Y tế Bưu điện nhằm tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong ngành và nhân dân – đến nay đã phát hành 20 số với trên 522 bài viết.

Chủ trì thực hiện sáng kiến “Trang phục cho cán bộ y tế”. Cùng kỹ sư thiết kế và chế tạo máy phun hóa chất khử trùng môi trường trong toàn bệnh viện, bảo đảm tốt công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Kết quả cấy vi sinh không khí đều có kết quả tốt, thực hiện bố trí, phân công lại lao động của bệnh viện để hợp lý hóa quy trình khám chữa bệnh; phục vụ khám, chữa bệnh để tăng năng suất lao động. Nhận điều trị BHYT cho nhân dân với số lượng phục vụ ngày càng tăng.

Với cương vị là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ giai đoạn 2000 – 2007, anh luôn xây dựng cho mình một lập trường bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng. Luôn sâu sát chỉ đạo trong các hoạt động của các đoàn thể, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho 2 đoàn thể này phát huy vai trò thực hiện hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời lãnh đạo chi bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền (2002 – 2007).

Anh trực tiếp chỉ đạo, tham gia và vận động khám chữa bệnh miễn phí cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng bị lũ lụt ở Trà Vinh, Kom Tum, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Bình Thuận, Vĩnh Long… với tổng kinh phí qua nhiều năm hàng trăm triệu đồng. Vận động CBCNV đóng góp xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa - trị giá trên 85 triệu đồng. Miễn giảm viện phí cho bà con nghèo hàng chục triệu đồng.

Bác sĩ Trương Anh Kiệt là người có nghĩa tình trọn vẹn. đối với bản thân thì không ngừng học tập và trau dồi nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao trình độ quản lý và phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Anh đã tốt nghiệp cử nhân chính trị với luận văn xuất sắc “Đạo đức người cán bộ trong cơ chế thị trường định hướng XHCN”, tốt nghiệp chuyên khoa I phẫu thuật hàm mặt...

Đối với bệnh nhân thì hết lòng phục vụ, anh cũng trực tiếp điều trị những ca bệnh khó, dành thời gian thăm khám bệnh nặng và bệnh nhân là cán bộ chủ chốt, được mọi người tin yêu, kính trọng. Đối với đồng nghiệp thì chân tình dễ gần, dễ mến; đối với gia đình thì hết lòng thương yêu vợ con, luôn đạt gia đình văn hóa mới và là công dân gương mẫu nơi cư trú.

 

Những tin cũ hơn

Nhà giáo nhân dân GS.TSKH. TRƯƠNG ANH KIỆT

Nhà giáo nhân dân GS.TSKH. TRƯƠNG ANH KIỆT

— 21 Tháng Năm 2017

Là một nhà giáo, một nhà khoa học, một nhà quản lý, có địa vị trong xã hội, song thầy Kiệt sống rất thoải mái, vô tư. Nguyên tác mà có tình ...

Trương Chi Trúc Diễm, người đẹp thời trang cuộc thi Miss Earth 2007 làm đại sứ 'Giờ trái đất'

Trương Chi Trúc Diễm, người đẹp thời trang cuộc thi Miss Earth 2007 làm đại sứ 'Giờ trái đất'

— 21 Tháng Năm 2017

Ngày 6/3/2011 tại TP HCM, Trương Tri Trúc Diễm đã cùng nhiều bạn trẻ khởi động chiến dịch Giờ trái đất. Trúc Diễm sẽ tham gia nhiều hoạt động như: kêu gọi mọi người tắt đèn trong ngày 26/3, đạp xe cùng thanh niên TP HCM kêu gọi hưởng ứng gìn giữ môi trường sống...

Chủ tịch nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam: Trương thị Mai

Chủ tịch nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam: Trương thị Mai

— 21 Tháng Năm 2017

Trong hai ngày 13-14/4/2011, tại Vĩnh Long, được sự hỗ trợ của Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam và Dự án hỗ trợ thực hiện chính sách, Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội đã tổ chức hội thảo “Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và việc thúc đẩy bình đẳng giới.”

Trương Phước Ánh - lắng nghe để thấu hiểu

Trương Phước Ánh - lắng nghe để thấu hiểu

— 21 Tháng Năm 2017

" Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, tôi sẽ đầu tư trí tuệ, tích cực tham gia tại diễn đàn Quốc hội và các hoạt động liên quan theo các định hướng vừa nêu ở trên. Gắn bó với cử tri, tăng cường tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến cử tri, tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội theo các nhiệm vụ được giao."

Nghe nhạc Trịnh bằng tiếng Anh

Nghe nhạc Trịnh bằng tiếng Anh

— 21 Tháng Năm 2017

Vào thăm website của Thầy Trương Đình Dũng -Trường Trung học Phổ Thông Trưng Vương- TP Quy Nhơn để nghe Tây hát nhạc Trịnh