Trương Phước Ánh - lắng nghe để thấu hiểu

20:57 - 21/05/2017 Người họ Trương Admin 774

Báo Công An TP Đà Nẳng:

P.V: Khi xây dựng chương trình hành động của mình, vấn đề nào được ông quan tâm nhiều nhất?

Ông Trương Phước Ánh: Trước hết, Nhà nước cần có chính sách kiềm chế lạm phát, kiềm chế giá cả leo thang, tạo cơ sở vững chắc cho đà phát triển bền vững của nền kinh tế trong những năm đến. Phấn đấu bình ổn đời sống của người dân, quan tâm đến đời sống của bộ phận dân cư thu nhập thấp, XĐGN, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống của CBCC-VC, thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. Kiểm soát chặt chẽ chi tiêu công; kiểm soát hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp Nhà nước; kiểm soát việc sử dụng có hiệu quả tài nguyên quốc gia trong đó đất đai là nguồn tài nguyên quan trọng để phục vụ cho lợi ích đất nước. Khuyến khích các DN nhỏ và vừa phát triển nhằm tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ, việc làm cho xã hội, đóng góp cho ngân sách Nhà nước; hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ ổn định kinh doanh và bình ổn đời sống...  Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nhằm tăng cường nguồn lực phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Thực hiện cải cách giáo dục nhằm xây dựng một thế hệ tương lai phát triển toàn diện; cần có chính sách gắn kết giữa nhà trường và DN, phát huy nguồn lực của DN trong việc tạo ra điều kiện, môi trường thực hành, thực tập, gắn việc đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động. Cần tập trung giải quyết vấn đề bức xúc nhất của thanh niên hiện nay là định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm.

Tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp Vì sự tiến bộ Phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới. TP Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được mở rộng, quy hoạch, chỉnh trang, nhiều khu công nghiệp, khu du lịch, khu dân cư mới sẽ hình thành. Đây là bước phát triển tất yếu trong quá trình đất nước chúng ta tiến lên trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Tuy nhiên, Nhà nước cần phải hoàn thiện các chính sách về đất đai, quy hoạch, giải tỏa, đền bù, tái định cư. Các chính sách ấy phải theo hướng tiết kiệm được nguồn lực và tài nguyên của đất nước, ngăn chặn việc đầu cơ trục lợi bất chính, đền bù thỏa đáng cho người dân; gắn quy hoạch đô thị với chuyển đổi cơ cấu lao động, gắn tái định cư với chuyển đổi ngành nghề, phấn đấu bố trí tái định cư trước khi giải tỏa; thực hiện tốt chủ trương an sinh xã hội trong từng bước phát triển không gian đô thị... Nhiệm vụ xây dựng đất nước phải gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững ANCT, TTATXH, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

P.V: Nếu được cử tri tín nhiệm, trúng cử ĐBQH khóa XIII, ông sẽ làm gì để thực hiện lời hứa trước cử tri ? 

Ông Trương Phước Ánh: Bản thân tôi là đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa VII, nhiệm kỳ 2004 -2011. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tôi đã hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ đại biểu của mình. Nay được vinh dự ứng cử vào Quốc hội, tôi nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, tôi sẽ đầu tư trí tuệ, tích cực tham gia tại diễn đàn Quốc hội và các hoạt động liên quan theo các định hướng vừa nêu ở trên. Gắn bó với cử tri, tăng cường tiếp xúc cử tri, lắng  nghe ý kiến cử tri, tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội theo các nhiệm vụ được giao. Mang nguyện vọng của cử tri vào việc xây dựng pháp luật và giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước, thực hiện trách nhiệm giám sát để pháp luật và chính sách đi vào cuộc sống đồng thời liên hệ với Bộ, ngành, các cơ quan hữu quan để tháo gỡ, giải quyết những yêu cầu chính đáng của cử tri.

 

Những tin cũ hơn

Nghe nhạc Trịnh bằng tiếng Anh

Nghe nhạc Trịnh bằng tiếng Anh

— 21 Tháng Năm 2017

Vào thăm website của Thầy Trương Đình Dũng -Trường Trung học Phổ Thông Trưng Vương- TP Quy Nhơn để nghe Tây hát nhạc Trịnh

Ông Chủ tịch

Ông Chủ tịch "chat" với dân

— 21 Tháng Năm 2017

Thỉnh thoảng có người dân gọi điện hoặc gửi email cho ông Non với lời khó nghe. Ông trả lời rằng sẵn sàng đối thoại. Có lần ông chat với họ từ 20 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau. Trước khi dừng cuộc chat vì đôi bên đã mệt phờ, có người còn dặn với: "Trước mắt tôi công nhận", nhưng hẹn ông: "Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn"…

Bác sỹ Trương Thúy Lam

Bác sỹ Trương Thúy Lam "Từ mẫu của người nghèo"

— 21 Tháng Năm 2017

Về với Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, Phó trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang Trương Thúy Lam đã mang đến câu chuyện cảm động về những y, bác sỹ hết lòng vì người nghèo của CLB Y, Bác sỹ tình nguyện tỉnh An Giang.

Họa sỹ  Trương Be

Họa sỹ Trương Be

— 21 Tháng Năm 2017

Họa sĩ Trương Bé sinh năm 1942. - Quê quán: Tỉnh Quảng Trị - Nguyên Hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Hà Nội - UV Thư ký Ban chấp hành Hội Mỹ thuật VN - UV Hội đồng Nghệ thuật TW Hội Mỹ thuật VN

Trương Thanh Hằng đoạt HCV điền kinh châu Á

Trương Thanh Hằng đoạt HCV điền kinh châu Á

— 21 Tháng Năm 2017

Trương Thanh Hằng đoạt HCV điền kinh châu Á phát biểu: - Thời "vàng" của mỗi vận động viên, nhất là điền kinh ngắn lắm. Thế nên, chuyện yêu với tôi lúc này xin gác sang một bên vì còn phải lo tập luyện và học .